Bão số 3 - Sơn Tinh tan trên đất liền, mưa lớn nhiều nơi

Bão suy yếu trên đất liền, mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Theo cơ quan khí tượng, đổ bộ vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trong đêm 18/7, bão số 3 và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to (70-130 mm); ở ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; riêng đảo Hòn Ngư có gió giật cấp 9; Tĩnh Gia, Ngọc Trà (Thanh Hóa) có gió giật cấp 9.

Lúc 2h ngày 19/7, tâm áp thấp nhiệt đới trên đất liền ven biển các tỉnh Nghệ An – Thanh Hóa. Áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được 20-25 km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần.

Bao so 3 - Son Tinh tan tren dat lien, mua lon nhieu noi hinh anh 11

Ảnh hưởng của bão số 3 – Sơn Tinh, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to và kéo dài đến khoảng ngày 20/7 (lượng mưa phổ biến 100-300 mm/đợt, có nơi trên 350 mm).

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ nay đến ngày 20/7, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng – Thái Bình, sông Hoàng Long, các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ. Biên độ lũ lên trên các sông như sau: thượng lưu sông Hồng – Thái Bình 2-4 m; sông Hoàng Long 1-2 m; các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 3-5 m.

Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Đà lên mức BĐ1; sông Thao, sông Lô, sông Hoàng Long và các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình lên mức BĐ1-BĐ2, riêng sông Bưởi (Thanh Hoá), sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh) lên mức BĐ2-BĐ3.

http://www.congtin.vn/bao-so-3-son-tinh-tan-tren-dat-lien-mua-lon-nhieu-noi.html    
>