Bóng hồng bí ẩn khiến 2 trùm ma túy khét tiếng sa lưới

Nhắc đến 2 chuyên án vây bắt thành công trùm ma túy Lương Ba Duy và Kha Thành Tài, Công an huyện Tương Dương cho biết điểm chung của 2 trùm ma túy là trước khi bị trấn áp đều có bóng hồng bên cạnh cung phụng cùng làn khói trắng.

Đưa bồ về ở chung với vợ

Nhớ lại vụ án đình đám khi vây bắt thành công trùm ma túy Lương Ba Duy (30 tuổi, ở xã Yên Na), một trinh sát thuộc Đội cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm ma túy (Công an huyện Tương Dương) cho biết: “Trong suốt hai năm 2014 và 2015, tổ công tác nhận nhiệm vụ theo sát mọi hoạt động của Duy. Bắt được Duy không hề đơn giản, bởi tên này thường xuyên kè kè súng AK, súng ngắn, lựu đạn và mìn tự chế bên mình”.

Bong hong bi an khien 2 trum ma tuy khet tieng sa luoi hinh anh 1
2 trùm ma túy Lương Ba Duy (bên phải) và Kha Thành Tài tại cơ quan công an.

Trung tá Trần Phúc Tú, Trưởng công an huyện Tương Dương kể để tấn công tiêu diệt một tội phạm đặc biệt nguy hiểm như Duy thì không quá khó. Tuy nhiên, vì Duy thường xuyên đeo lựu đạn bên người, sẵn sàng kích nổ nên để bắt sống và đảm bảo an toàn tính mạng cho toàn đội là điều không dễ dàng. Do đó, các trinh sát miệt mài đeo bám, cố gắng tìm ra điểm yếu của Duy nhằm bẻ khóa hoạt động của hắn.

Theo các trinh sát: ” Duy đã có vợ con ở dốc Kẽm (xã Yên Na) nhưng vốn bản tính trăng hoa, hắn thường xuyên qua lại với người con gái 9X tên S. Đây là cô gái rất xinh, ở cách nhà Duy hơn 20 km. Mỗi lần ra khỏi nhà đến thăm cô bồ này, Duy đều cho đàn em đi xe máy trước thám thính. Duy đi xe máy phía sau thường trực vũ khí nóng và mìn tự chế".

Lần theo dấu vết, các trinh sát ma túy phát hiện trùm ma túy Lương Ba Duy chỉ buông súng, bỏ lựu đạn ra khỏi người khi ở bên bóng hồng này tại xã Yên Tĩnh. Điểm trùng hợp, cô bồ của Duy cũng nghiện ma túy nên mỗi khi đôi tình nhân gặp nhau đều mang ma túy ra hút.

Bong hong bi an khien 2 trum ma tuy khet tieng sa luoi hinh anh 2
Khi bị bắt, cô bồ của Duy vẫn đang trong tình trạng phê thuốc.

Khoảng 8 tháng cặp kè với S. cho đến ngày bị bắt, Duy đã đưa cô bồ về sống chung nhà với vợ mình. Thậm chí có lần, đôi tình nhân hút ma túy trong nhà, vì phê thuốc nên cô gái lột áo chạy ra ngoài đường.

Chính việc phát hiện Duy có cô bồ và thường xuyên đưa đón nhau về qua đoạn đường vắng thuộc xã Yên Na, tổ trinh sát triển khai theo dõi, nắm các khung giờ của anh ta để tổ chức vây bắt trong đêm. Tuy nhiên, do Duy thông thạo địa bàn và luôn cảnh giác nên tổ công tác nhiều lần vây bắt nhưng không thành công.

Kiên trì đeo bám, các trinh sát tiếp tục lật mở các mảnh ghép và biết được Duy không những cung cấp ma túy mà còn mua cả một đàn bò cho cô bồ nuôi nhốt trong vườn nhà.

Các trinh sát nghĩ ra phương án nhập vai thành người mua bò để tiếp cận Duy. Ngày 21/6/2016, biết Duy đang ở chung với cô bồ tại xã Yên Tĩnh, 2 trinh sát trong vai người đi mua bò đến hỏi han, ngã giá.

Thấy người lạ xuất hiện, Duy lăm lăm khẩu súng K59 trên tay, mắt cảnh giác theo dõi nhất cử, nhất động. Bằng tài nhập vai và đối đáp nhanh trí, cuối cùng cuộc ngã giá mua bò kết thúc, Duy bị mất cảnh giác hoàn toàn. Lập tức, một trinh sát tiến sâu vào nhà tiếp cận Duy, xin mồi lửa châm điếu thuốc. Khi Duy thò tay vào túi áo xin lửa cũng là lúc trinh sát bủa vây, ghì chặt và khống chế nghi phạm.

Dắt bồ vào rừng sâu ẩn náu

Tương tự với trùm ma túy Ba Duy, cuối năm 2017, lực lượng công an huyện Tương Dương vây bắt thành công Kha Thành Tài (41 tuổi, ngụ tại xã Xá Lượng). Nhắc đến Tài, người dân ai nấy đều không lạ gì việc y từng là giáo viên tiểu học và từng bắn bị thương trinh sát công an huyện.

Các trinh sát gặp khó khăn khi 6-7 năm liền anh ta chỉ dựng lán ẩn nấp trong rừng sâu để điều hành đường dây buôn ma túy, không ai thấy y bén mảng về nhà ngày nào.

Dù ẩn náu trong rừng, Tài vẫn rủ rê một cô gái trên địa bàn lên ở cùng và chơi ma túy ngay tại lán. Nắm được chi tiết này, các trinh sát xác định, cô gái chính là mắt xích quan trọng nhất trong việc phá chuyên án.

Rạng sáng 17/12/2017, phát hiện Tài đang ẩn nấp tại bìa rừng thuộc bản Cửa Rào 1, xã Xá Lượng cùng với bạn gái, công an huyện triển khai nhiều tổ công tác, siết chặt vòng vây để trấn áp.

Bong hong bi an khien 2 trum ma tuy khet tieng sa luoi hinh anh 3
Chân dung bóng hồng leo vào rừng sâu ẩn náu cùng Kha Thành Tài.

Trinh sát tổ chức bắt Tài kể: Thời điểm ập vào bắt, Tài vẫn đang say sưa cùng bạn gái, đến khi tỉnh dậy, hắn vẫn chưa tin ngày mình sa lưới pháp luật đã đến.

"Hai bóng hồng của trùm ma túy Duy và Tài còn rất trẻ, đều sử dụng ma túy. Họ là mắt xích quan trọng để trinh sát nắm được đường đi, quy luật hoạt động của kẻ phạm tội, từ đó lộ ra các điểm yếu để trấn áp”, các trinh sát chia sẻ.

Trùm ma túy gắn camera, đào hầm xuyên núi sẵn sàng tẩu thoát

Trong căn nhà của trùm ma túy Lương Ba Duy (30 tuổi, bản Na Khốm, Yên Na, Tương Dương, Nghệ An) được lắp camera, xây phòng bí mật và có cửa sau để thoát hiểm khi bị phát hiện.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh – Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37
http://www.congtin.vn/bong-hong-bi-an-khien-2-trum-ma-tuy-khet-tieng-sa-luoi.html    
>