Elon Musk bị yêu cầu xin lỗi vì miệt thị thợ lặn ở Tham Luang

Theo Guardian, nhiều nhà đầu tư của Tesla đã yêu cầu CEO Elon Musk phải đưa ra lời xin lỗi công khai về vụ miệt thị nhà thám hiểm hang động Vernon Unsworth là “gã ái nhi”.

James Anderson, thành viên ban lãnh đạo tại Ballie Gifford, công ty nắm số cổ phần nhiều thứ 4 của Tesla, cho biết các nhà đầu tư “vô cùng bực tức” khi những bước tiến của công ty bị đánh giá thấp chỉ vì bê bối truyền thông của Musk.

Elon Musk bi yeu cau xin loi vi miet thi tho lan o Tham Luang hinh anh 1
CEO Elon Musk của công ty ôtô thông minh Tesla. Ảnh: Getty.

Bản thân Anderson cũng từng đồng tình với cách phản ứng mạnh mẽ của Musk trước truyền thông và các đối thủ tại Thung lũng Silicon. Tuy nhiên, ông cho rằng tình hình hiện nay đã khác.

“Chúng tôi đang liên hệ với công ty và hy vọng mọi việc đang được giải quyết một cách nghiêm túc”, Anderson cho biết.

Jing Zhao, một cổ đông khác của Tesla, cho rằng Musk đã hành xử thiếu chuyên nghiệp trong vụ việc. “Ông ấy nên tập trung nhiều hơn cho ông việc của mình”, Zhao cho biết.

Ông cũng cho rằng Musk đáng lẽ không cần bay đến Thái Lan và cố trực tiếp giải quyết các thách thức trong chiến dịch giải cứu 13 thầy trò đội bóng “Lợn Rừng” ở hang Tham Luang.

“Các chiến dịch giải cứu nhân đạo là những công việc cần sự chuyên nghiệp. Chúng ta cần tin tưởng những người thật sự am hiểu về địa phương”, Zhao cho biết.

Vào giữa năm 2017, Jing Zhao từng đề xuất Tesla chấm dứt mô hình Musk vừa giữ ghế chủ tịch hội đồng quản trị, vừa là CEO của công ty. Ông cho rằng Tesla cần một giám đốc độc lập hơn.

Trả lời Guardian ngày 17/7, Zhao nói rắc rối truyền thông lần hiện nay cho thấy Musk “vẫn chưa đủ chín chắn” và đề xuất của ông vào năm 2017 là hợp lý.

Elon Musk bi yeu cau xin loi vi miet thi tho lan o Tham Luang hinh anh 2
Elon Musk gặp một số đại diện chiến dịch giải cứu tại Tham Luang ngày 9/7. Ảnh: FacebookThai Georgrapher.

Vernon Unsworth là một trong số 7 thợ lặn người Anh đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch giải cứu 13 thầy trò đội bóng nhí Thái Lan đầu tháng này. Các thành viên đội bóng bị kẹt lại gần 4 km trong hang tối từ ngày 23/6 – 10/7.

Trả lời phỏng vấn trên CNN tuần qua, Unsworth nói ý tưởng hỗ trợ tàu ngầm để giải cứu đội bóng của Musk “hoàn toàn vô dụng” và chỉ là “trò đánh bóng tên tuổi”. Unsworth còn nói vị tỷ phú bị đuổi khỏi hiện trường khi đến thăm hang Tham Luang.

Đáp lại chỉ trích này, Musk ngày 15/7 nói sẽ làm một video để chứng minh “tàu ngầm mini” của ông hiệu quả. Musk thậm chí gọi nhà thám hiểm hang động người Anh là “gã ái nhi” trên Twitter, theo Guardian.

Dòng tweet của tỷ phú người Mỹ đã được xóa đi, sau khi vấp phải những phản ứng gay gắt từ người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, trả lời Guardian ngày 16/7 về ý định khởi kiện Musk, Unsworth khẳng định “mọi chuyện vẫn chưa dừng lại”.

90S: Chiến dịch kỳ công giải cứu đội bóng nhí Thái Lan Gần 10.000 người góp sức vào nỗ lực giải cứu 13 thầy trò đội bóng nhí khỏi hang Tham Luang, kết thúc chiến dịch 18 ngày với quy mô lớn nhất lịch sử Thái Lan.

Elon Musk mất 295 triệu USD vì miệt thị thợ lặn giải cứu đội bóng Thái

Những lùm xùm truyền thông của tỷ phú Elon Musk và thợ lặn chiến dịch giải cứu thầy trò đội bóng Thái Lan làm giá cổ phiếu công ty Tesla rớt thê thảm.

 • Elon Musk

  Elon Musk

  Elon Reeve Musk là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư, nhà phát minh và nhà phát minh. Ông là người sáng lập, Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX (công ty thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ); đồng sáng lập, nhà đầu tư, Giám đốc điều hành, và kiến ​​trúc sản phẩm của công ty Tesla (công ty về xe điện và các sản phẩm năng lượng pin); đồng chủ tịch OpenAI; và người sáng lập và Giám đốc điều hành của Neuralink. Musk cũng là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của SolarCity, đồng sáng lập Zip2, và là người sáng lập ra X.com, tiền thân của PayPal.

  Bạn có biết: Musk từng phát biểu rằng ông muốn “được chết ở sao Hỏa nhưng không phải bằng cách đâm vào nó”.

  • Ngày sinh: 28/6/1971
  • Nơi sinh: Nam Phi
  • Quốc tịch: Nam Phi, Canada, Mỹ
  • Vợ: Justine Musk, Talulah Riley (đều đã li dị)
  • Con: 6
  • Chiều cao: 1.88m
http://www.congtin.vn/elon-musk-bi-yeu-cau-xin-loi-vi-miet-thi-tho-lan-o-tham-luang.html    
>