Hà Nội thêm vé rẻ, tour đêm cho buýt 2 tầng

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa quyết định bổ sung thêm loại vé 2 giờ giá 196.000 đồng (đối với khách có nhu cầu đi suốt, không lên xuống các điểm dọc tuyến). Thời gian bắt đầu bán loại vé mới từ ngày mai, 20/7.

Ngoài ra, Transerco đề xuất Sở GTVT điều chỉnh thời gian hoạt động kéo dài đến 18h, tổ chức tour đêm (dự kiến xuất bến 19h30, 20h30 hàng ngày) từ 1/8.

Ha Noi them ve re, tour dem cho buyt 2 tang hinh anh 1
Xe buýt mui trần, 2 tầng sẽ chạy thêm vào ban đêm. Ảnh: Việt Thắng.

Theo Transerco, sau hơn 1 tháng thí điểm, nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội đẹp nhất về đêm. Du khách cũng muốn chiêm ngưỡng phố cổ Hà Nội vào ban đêm. Hà Nội hy vọng với mức giá mới, khung giờ chạy mới sẽ thu hút nhiều hơn hành khách sử dụng phương tiện này.

Trước đó, sáng 30/5, Hà Nội chính thức khai trương tuyến buýt mui trần Hanoi City tour. Đây là tuyến xe 2 tầng phục vụ du lịch đầu tiên tại Hà Nội được thuyết minh bằng 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Transerco cho biết có 3 xe buýt với tần suất tour đều đặn 30 phút/chuyến từ 9h sáng đến 17h hàng ngày. Tuyến buýt 2 tầng có lộ trình đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng. Người dân sẽ được tham quan 30 điểm du lịch tại Hà Nội. Hành khách có thể bắt xe ở bất cứ điểm nào tại 13 điểm nói trên.

Với tuyến buýt mui trần, hành khách có thể mua vé trực tiếp khi lên xe. Giá vé 4 giờ là 300.000 đồng, 24 giờ là 450.000 đồng, 48 giờ là 650.000 đồng. Mỗi chiếc buýt có giá 6 tỷ đồng, được nhập linh kiện từ nước ngoài, lắp ráp tại Việt Nam. Xe có sức chứa 80 người, được trang bị hệ thống định vị toàn cầu.

Chiều 26/6, trao đổi tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Công Nhật, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết bình quân mỗi ngày khoảng 70 người mua vé sử dụng dịch vụ buýt 2 tầng, chủ yếu là khách nước ngoài. Transerco cho rằng nguyên nhân buýt 2 tầng chưa đông là giá vé ở mức cao và thời tiết Hà Nội những ngày qua nắng nóng.

Ha Noi them ve re, tour dem cho buyt 2 tang hinh anh 2
Buýt 2 tầng có 13 điểm dừng tại các danh lam. Ảnh: Văn Chương.

Ông Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vận tải Hà Nội, cho biết việc bán vé theo giờ, Hà Nội học tập theo nước ngoài. Với thời gian 4 giờ, 24 giờ và 48 giờ, du khách và người dân có thời gian tham quan các địa điểm du lịch tại thủ đô.

Trong trường hợp du khách mua vé 24 giờ nhưng không sử dụng hết có thể chuyển cho người khác dùng. Tuy nhiên, vé đó chỉ có giá trị trong 24 giờ, từ 10h sáng nay đến 10h sáng hôm sau.

Buýt nhanh BRT miễn phí qua Tết Nguyên đán

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo tiếp tục miễn phí cho người dân sử dụng tuyến BRT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đến hết ngày 5/2.

http://www.congtin.vn/ha-noi-them-ve-re%cc%89-tour-dem-cho-buyt-2-tang.html    
>