Lễ hội đếm thiên nga trên sông Thames của Hoàng gia Anh

  • 10:29 22/07/2018
  • Ảnh & Video
  • 1

Thành viên đội đếm thiên nga của Hoàng gia Anh đi thuyền dọc sông Thames để kiểm tra sức khỏe, đánh dấu và đếm số lượng của thiên nga, loài chim biểu tượng của giới quý tộc Anh.

Le hoi dem thien nga tren song Thames cua Hoang gia Anh hinh anh 1
Lễ hội đếm thiên nga đã có từ hàng trăm năm, được tổ chức trên sông Thames, Anh vào tuần thứ 3 của tháng 7 hàng năm. Trong ảnh, các thành viên đội đếm thiên nga nâng cốc chúc mừng Nữ hoàng Elizabeth II trong ngày đầu lễ hội đếm thiên nga hôm 16/7. Ảnh: Washington Post.
Le hoi dem thien nga tren song Thames cua Hoang gia Anh hinh anh 2
Đếm thiên nga không phải là công việc dễ dàng. Khi phát hiện đàn thiên nga, các thành viên sẽ đồng thanh hô lên “Tất cả đứng dậy”. Đội thuyền sẽ nhanh chóng bao vây lấy chúng và dồn đàn thiên nga về phía bờ sông, sau đó bắt chúng từng con một. “Bắt thiên nga không phải công việc dành cho những người nhút nhát, việc này phải thực hiện với tốc độ và sự chính xác”, Washington Post nhận định. Ảnh: Washington Post.
Le hoi dem thien nga tren song Thames cua Hoang gia Anh hinh anh 3
Đàn thiên nga sẽ được kiểm tra, đánh dấu và đếm số lượng. Sau khi được đo chiều dài, cân nặng và kiểm tra tình trạng sức khỏe, những con thiên nga được thả về lại với sông Thames. Năm nay, người đứng đầu đội đếm thiên nga là David Barber, một thương nhân bán động cơ thuyền bè 68 tuổi. Ảnh: Washington Post.
Le hoi dem thien nga tren song Thames cua Hoang gia Anh hinh anh 4
Những con thiên nga đôi khi đáp trả đội nhân viên hoàng gia với một cú cào bằng móng vuốt. Tuy nhiên, hầu hết chúng tỏ ra khá hiền hòa khi bị bắt.
Le hoi dem thien nga tren song Thames cua Hoang gia Anh hinh anh 5
Những con thiên nga non đôi khi tạo ra những tiếng kêu ầm ĩ, những những con thiên nga già tỏ ra bình thản trên bờ cát sông Thames. Những đứa trẻ hiếu kỳ thậm chí có thể vuốt ve bộ lông vũ dày và mượt của đàn thiên nga trong khi nhân viên Hoàng gia làm công việc của mình. Ảnh: Telegraph.
Le hoi dem thien nga tren song Thames cua Hoang gia Anh hinh anh 6
Theo luật lệ và phong tục cổ xưa, người đứng đầu Hoàng gia Anh có quyền sở hữu tất cả thiên nga hoang dã sống trên toàn lãnh thổ rộng lớn của Vương quốc Anh bởi đã có một thời kỳ thiên nga trắng được coi là loài chim hoàng gia, biểu tượng của tầng lớp quý tộc, và đồng thời là món ăn chỉ dành cho giới quý tộc trong lễ Giáng sinh. Từ năm 1186, ngỗng đã thay thế thiên nga trên bàn tiệc, trong khi lễ hội đếm thiên nga vẫn tồn tại cho tới tận thế kỷ 21. Ảnh: Telegraph.
Le hoi dem thien nga tren song Thames cua Hoang gia Anh hinh anh 7
Đếm thiên nga từng một thời diễn ra trên mọi con sông lớn tại Anh với sự tham gia của hàng trăm tàu thuyền. Nay, lễ hội này chỉ diễn ra trên sông Thames với 6 chiếc thuyền hoàng gia. “Ngày nay, lễ hội mang tính bảo tồn và giáo dục”, ông Barber nói. Trong ảnh, David Barber bước lên bờ sau khi kết thúc lễ đếm thiên nga tại cầu tàu Penton Hook. Ảnh: Washington Post.
Le hoi dem thien nga tren song Thames cua Hoang gia Anh hinh anh 8
Tại Anh, những người ăn trộm trứng thiên nga, phá tổ thiên nga hay ăn thịt thiên nga có thể bị phạt tù 366 ngày. “Việc bảo tồn số lượng lớn một loài chim lớn, ăn được và dễ bị bắt như thiên nga tại một khu vực đông dân cư là rất hiếm có. Nếu không phải vì sự hấp dẫn của việc sở hữu những con thiên nga, có lẽ chúng ta sẽ chẳng thể bảo vệ được chúng”, Norman Ticehurst, giáo sư Đại học Oxford, nhận xét. Ảnh: Washington Post.
Đám cưới hoàng gia của Hoàng tử Harry và Meghan Markle Đám cưới cổ tích giữa nữ diễn viên người Mỹ và chàng hoàng tử Harry nhận được sự chú ý của đông đảo người dân trên toàn thế giới.

Duy Anh

Theo Washington Post

lễ hội đếm thiên NgaNữ hoàng Anhđếm thiên ngasông ThamesVương quốc Anh

Bình luận

http://www.congtin.vn/le-hoi-dem-thien-nga-tren-song-thames-cua-hoang-gia-anh.html     >