Nam thanh niên lĩnh 6 năm tù vì làm mù mắt chủ nợ

Ngày 17/7, TAND TP Sa Đéc (Đồng Tháp) mở phiên toà xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lưu Tuấn Cường (23 tuổi, ngụ huyện Lai Vung) 6 năm tù về hành vi Cố ý gây thương tích.

Ngoài án phạt tù, toà buộc bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân gần 80 triệu đồng. Theo cáo trạng, tháng 10/2017, Cường vay của anh Đào Duy Bình 5 triệu đồng. Sau đó, thanh niên này chỉ trả cho chủ nợ 1 triệu đồng.

Nam thanh nien linh 6 nam tu vi lam mu mat chu no hinh anh 1
Bị cáo tại phiên toà. Ảnh: M.A.

Anh Bình nhiều lần gặp Cường đòi tiền nhưng không được. Tối 29/1, nam thanh niên 23 tuổi đang trên đường về nhà thì gặp chủ nợ ngồi tại quán cà phê ở phường 1 (TP Sa Đéc).

Cho rằng anh Bình nhiều lần đe doạ mình khi đòi nợ, Cường cầm chai nước mắm bằng thuỷ tinh vừa mua đập vào đầu chủ nợ.

Cú đập mạnh khiến mảnh vỡ của chai thuỷ tinh văng trúng mắt trái, khiến anh Bình bị mù. Kết quả giám định, nạn nhân bị thương tật với tỷ lệ 42%.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66
http://www.congtin.vn/nam-thanh-nien-linh-6-nam-tu-vi-lam-mu-mat-chu-no.html    
>