Nhóm người Trung Quốc lừa đảo bằng công nghệ cao sa lưới

Bắt nhóm nghi can Trung Quốc lừa đảo người đầu tư chứng khoán Sử dụng thiết bị công nghệ cao, nhóm nghi can Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam lôi kéo người đầu tư chứng khoán để lừa đảo.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị vừa bàn giao nhóm nghi can chuyên sử dụng công nghệ cao để lừa đảo cho Tổng đội trinh sát hình sự Ty Công an Quảng Tây, Trung Quốc.

Công an Lạng Sơn cho biết đầu tháng 7, họ nhận được đề nghị của Tổng đội hình sự Ty công an khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về việc phối hợp điều tra xác minh một số nghi can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra thành phố Tín Dương, Hà Nam, Trung Quốc.

Nhom nguoi Trung Quoc lua dao bang cong nghe cao sa luoi hinh anh 1
Công an Lạng Sơn kiểm tra nơi ở của nhóm người Trung Quốc. Ảnh: N.T.

Từ thông tin trao đổi, chiều 17/7, công an sở tại phát hiện nhóm người Trung Quốc có biểu hiện nghi vấn sống trong một ngôi nhà tại TP Lạng Sơn không khai báo tạm trú.

Kiểm tra địa chỉ này, lực lượng chức năng phát hiện 20 máy tính, nhiều sim, điện thoại di động và thẻ ngân hàng…

Qua đấu tranh, nhóm này khai nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch để thực hiện hành vi lừa đảo.

Theo chỉ đạo của một người Trung Quốc tên Tiểu Mạnh, họ sử dụng thiết bị công nghệ cao lôi kéo người Trung Quốc đầu tư chứng khoán. Lừa được bị hại chuyển tiền vào các tài khoản đã lập sẵn, nhóm này lập tức rút tiền để chiếm đoạt.

Khách Tây ở Hà Nội tố bị lừa bằng tiền âm phủ

Sau một ngày tham quan Hà Nội bằng xích lô và taxi, hai du khách người Pháp tố lái xe đã trả tiền thừa cho mình bằng tiền âm phủ.

http://www.congtin.vn/nhom-nguoi-trung-quoc-lua-dao-bang-cong-nghe-cao-sa-luoi.html    
>