Ven biển Thanh Hoá ngổn ngang, xơ xác sau bão Sơn Tinh

  • 10:06 19/07/2018
  • Ảnh & Video
  • 1

Vài giờ sau khi bão số 3 ập tới, nhiều cây bị quật đổ, cổng chào nghiêng gãy tại một số khu dân cư ven biển Tĩnh Gia, Thanh Hoá.

Ven bien Thanh Hoa ngon ngang, xo xac sau bao Son Tinh hinh anh 1
Sáng 19/7, nhiều tuyến đường và khu dân cư ở huyện Tĩnh Gia bị xác xơ, cây cối và nhiều đồ vật đổ ngổn ngang, một số nơi bị ngập nước.
Ven bien Thanh Hoa ngon ngang, xo xac sau bao Son Tinh hinh anh 2
Từ sáng sớm, tại khu vực bãi biển Hải Hoà (Tĩnh Gia, Thanh Hoá), nhiều người dân vội vã ra đường dọn dẹp cây đổ, nhà cửa.
Ven bien Thanh Hoa ngon ngang, xo xac sau bao Son Tinh hinh anh 3
Ông Trần Đức Lợi cho biết dù bão không lớn nhưng gió giật mạnh làm tấm biển hiệu của cửa hàng gia đình ông bị hư hỏng.
Ven bien Thanh Hoa ngon ngang, xo xac sau bao Son Tinh hinh anh 4
Tại bờ biển Tĩnh Gia, các tấm bạt phủ bị cuốn bay khắp nơi trên bãi cát.
Ven bien Thanh Hoa ngon ngang, xo xac sau bao Son Tinh hinh anh 5
Cây đổ ngổn ngang trên đường Lương Văn Yên. Người dân sinh sống tại khu vực này cho biết trong sáng 19/7, bão đã tan nhưng vẫn có mưa lớn kèm theo giông khiến việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.
Ven bien Thanh Hoa ngon ngang, xo xac sau bao Son Tinh hinh anh 6
Gió lớn quật nghiêng nhiều cây dừa bên bãi tắm Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia.
Ven bien Thanh Hoa ngon ngang, xo xac sau bao Son Tinh hinh anh 7
Một tấm biển hiệu của quán ăn bên bờ biển bị gió giật đổ trong đêm.
Ven bien Thanh Hoa ngon ngang, xo xac sau bao Son Tinh hinh anh 8
Theo thông báo phát đi trên cổng thông tin điện tử huyện Tĩnh Gia (Thanh Hoá), do ảnh hưởng của bão số 3 đã gây ra mưa lớn trên địa bàn với cường độ khá lớn lên đến hơn 350 mm, làm ngập úng nhiều diện tích hoa màu của người dân.
Ven bien Thanh Hoa ngon ngang, xo xac sau bao Son Tinh hinh anh 9
Tại các xã như: Các Sơn, Anh Sơn, Ngọc Lĩnh, Thanh Sơn, Thanh Thuỷ… hơn 1.000 ha hoa màu bị thiệt hại. Nhiều hoa màu của người dân như ngô, lúa, rau xanh… chìm sâu trong bể nước.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 3 hiện nay đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng hoàn lưu cơn bão sẽ gây mưa diện rộng kéo dài đến hết ngày 21/7. Đặc biệt, tại khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ có mưa rất to.

  • Bão

    Bão

    Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ “bão” thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

    Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola…

Việt Linh

Đường phố Thanh Hoá ngổn ngang sau bão số 3Thời tiếtbão số 3hậu quảngổn ngang

Bình luận

http://www.congtin.vn/ven-bien-thanh-hoa-ngon-ngang-xo-xac-sau-bao-son-tinh.html     >