Công an điều tra vụ thai nhi tử vong tại bệnh viện ở Quảng Trị

24h ngày 10/8, chị Hoàng Thị Nụ (khu phố 3, phường 3, thị xã Quảng Trị) chuyển dạ, được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa Triệu Hải.

Cong an dieu tra vu thai nhi tu vong tai benh vien o Quang Tri hinh anh 1
Công an thị xã Quảng Trị có mặt tại Bệnh viện Triệu Hải để điều tra vụ 1 thai nhi tử vong.

Chị Nụ đã có 2 con. Lần chuyển dạ này, gia đình nhận thấy chị có tình trạng yếu nên có nguyện vọng được cho sinh mổ nhưng không được đồng ý.

Đến 6h ngày 11/8, bác sĩ bệnh viện Triệu Hải đồng ý mổ sinh, song trong giai đoạn chuyển mổ thì phát hiện thai nhi đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an thị xã Quảng Trị đã đến bệnh viện niêm phong hồ sơ, giám định phòng mổ, lấy lời khai của các nhân viên y tế và người nhà nạn nhân để phục vụ công tác điều tra.

Giám đốc Bệnh viện Triệu Hải Nguyễn Trí Long cho biết, lãnh đạo bệnh viện đã đến xin lỗi, động viên gia đình nạn nhân.

"Trách nhiệm vụ việc chưa nói được thuộc về ai, song trách nhiệm đứng đầu bệnh viện để bệnh nhân tử vong thì mình cũng phải xin lỗi và chia sẻ với gia đình", ông Long nói.

* Tên sản phụ đã được thay đổi.

Cụ bà tử vong sau khi nhân viên y tế xã tiêm thuốc dưỡng não

Được nhân viên trạm y tế xã tiêm thuốc dưỡng não, một cụ bà ở Hà Tĩnh bất ngờ tử vong. Nhà chức trách đang xác minh, làm rõ nguyên nhân.

 • Quảng Trị

  Quảng Trị

  Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung bộ, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc – Nam. Vì thế, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu. Đây là tỉnh có Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt hai miền Bắc – Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam (1954 – 1975).

  • Diện tích: 4.739,8 km²
  • Dân số: 612.500
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 233
  • Biển số xe: 74
http://www.congtin.vn/cong-an-dieu-tra-vu-thai-nhi-tu-vong-tai-benh-vien-o-quang-tri.html    
>