Mất xe SH sau cuộc hẹn với bạn trai quen qua mạng

Ngày 13/8, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã khởi tố, bắt tạm giam Đinh Ngọc Viên (39, trú huyện Sóc Sơn) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, trung tuần tháng 5, Viên lấy tên giả là Nguyễn Quốc Thái rồi lên mạng làm quen chị Hải (32 tuổi, ở huyện Thanh Trì), mục đích để lừa lấy tài sản.

Mat xe SH sau cuoc hen voi ban trai quen qua mang hinh anh 1
Đinh Ngọc Viêntại cơ quan điều tra. Ảnh: N.T.

Tự nhận quê Hà Nội có nhà cửa nhưng chưa lập gia đình, Viên chiếm được lòng tin khiến đối phương đồng ý hẹn gặp. Cuối tháng 5, anh ta đến phòng trọ nơi chị Hải ở. Thấy cô gái có chiếc xe SH, Viên nảy ý định chiếm đoạt.

Vài ngày sau đó, Viên hẹn bạn gái mới quen đi mua sắm. Anh ta nói bản thân không đi xe máy nên chị Hải đến đón. Hôm đó, người này lái xe máy đưa cô gái đến cửa hàng thời trang ở quận Đống Đa.

Chờ nạn nhân vào phòng thử đồ, Viên nổ máy chiếc SH phóng đi. Sau khi đoạt được xe, anh ta thay biển số, tắt điện thoại và khóa tài khoản mạng xã hội.

Mat xe SH sau cuoc hen voi ban trai quen qua mang hinh anh 2
Một trong số tang vật vụ án được công an thu hồi. Ảnh: N.T.

Với thủ đoạn tương tự, cuối tháng 5, Đinh Ngọc Viên tiếp tục rủ bạn gái quen qua mạng tên Thu (30 tuổi, quê Thái Nguyên) đến shop quần áo ở thị xã Sơn Tây để mua hàng.

Thừa lúc bị hại vào phòng thay đồ, kẻ lừa đảo chiếm đoạt chiếc xe tay ga Lead, trong cốp có cả điện thoại, máy tính và giấy tờ xe. Viên đã bán số tài sản được hơn 20 triệu đồng để ăn tiêu.

Theo cảnh sát, Đinh Ngọc Viên khai đã thực hiện gần 10 vụ lừa đảo với cùng thủ đoạn như trên. Bị can 39 tuổi có một tiền án tội lừa đảo và đã qua 2 đời vợ.

Chủ quán nước bị thầy cúng lừa 176 triệu

Nữ thầy cúng 50 tuổi gặp chủ quán nước và hứa làm "phép" để anh này trúng giải đặc biệt của chương trình xổ số. Tin tưởng, vị chủ quán đã đưa cho "thầy" tổng cộng 176 triệu đồng.

http://www.congtin.vn/mat-xe-sh-sau-cuoc-hen-voi-ban-trai-quen-qua-mang.html    
>