Trực thăng Mi-8 chở công nhân dầu mỏ rơi tại Nga, 18 người chết

Theo Tân Hoa xã, tất cả những người có mặt trên chiếc trực thăng gặp nạn đều thiệt mạng, gồm 15 công nhân và 3 thành viên tổ lái.

Hãng tin TASS của Nga cho biết phương tiện trên gặp sự cố sau khi cất cánh, bình chứa nhiên liệu còn đầy đã gây ra hỏa hoạn thiêu cháy toàn bộ chiếc trực thăng.

Truc thang Mi-8 cho cong nhan dau mo roi tai Nga, 18 nguoi chet hinh anh 1
Trực thăng vận chuyển Mi-8 do Liên Xô phát triển. Ảnh: Piotrek Bozyk.

“Có 3 thành viên phi hành đoàn và 15 hành khách trên chiếc Mi-8 của hãng hàng không Utair. Tất cả đều đã thiệt mạng”, một nhân viên cấp cứu trả lời TASS.

Nguồn tin trên cũng xác nhận chiếc trực thăng cất cánh từ thị trấn Igarka, cạnh sông Yenisei, phía bắc Vòng Bắc cực.

“Nó rơi cách sân bay 2 km về phía nam”, người này nói.

Chính quyền Krasnoyarsk xác nhận trực thăng phải “hạ cánh khẩn cấp” vào lúc 10h20, ngày 4/8 (giờ địa phương), đồng thời cho biết các chi tiết của vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hãng hàng không Utair khai thác các chặng bay quốc nội và quốc tế, đồng thời cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng trực thăng nhằm phục vụ ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt ở miền Tây Siberia.

Mi-8 là trực thăng vận tải đa nhiệm tầm trung do Liên Xô phát triển. Đây là loại trực thăng phổ dụng nhất thế giới, với hơn 17.000 chiếc được sản xuất trong hơn nửa thế kỷ qua. Khoảng 80 quốc gia trên thế giới sử dụng loại trực thăng này. Tải trọng cất cánh tối đa của Mi-8 đạt 12.000 kg trong khi vận tốc tối đa đạt 260 km/h.

Hiện trường vương vãi mảnh vỡ nơi máy bay chở 101 người rơi Tại hiện trường vụ rơi máy bay ở bang Durango, miền Bắc Mexico, phần thân máy bay bị cháy rụi và mảnh vỡ vương vãi trên mặt đất. Ít nhất 85 người bị thương.

Máy bay chở 101 người rơi tại Mexico

Một máy bay thương mại chở 101 người đã rơi ngay sau khi cất cánh tại sân bay Durango, miền Bắc Mexico.

Thân máy bay cháy rụi sau khi rơi tại miền Bắc Mexico

Chiếc máy bay thương mại chở hơn 100 người của hãng hàng không Aeromexico cháy rụi phần thân sau khi rơi xuống miền Bắc Mexico.

http://www.congtin.vn/truc-thang-mi-8-cho-cong-nhan-dau-mo-roi-tai-nga-18-nguoi-chet.html    
>