Học viên cai nghiện gây rối, trốn khỏi trung tâm ở Đồng Tháp

Chiều 6/9, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp cho biết lực lượng chức năng đang tiếp tục truy tìm, vận động một số học viên bỏ trốn trở lại Trung tâm cai nghiện tại xã Mỹ Long (huyện Cao Lãnh).

Đến trưa nay, còn 16 học viên bỏ trốn chưa quay lại trung tâm. Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều hôm qua (5/9). Khoảng 100 học viên cai nghiện tại trung tâm bất ngờ gây rối tập thể, đập phá cửa phòng, tràn ra sân gây náo loạn.

Hoc vien cai nghien gay roi, tron khoi trung tam o Dong Thap hinh anh 1
Cảnh sát ổn định tình hình, giữ trật tự sau khi nhóm học viên cai nghiện quậy quá, gây náo loạn. Ảnh: Công an Đồng Tháp.

Nhiều học viên la hét, đập phá, có hành vi chống đối cán bộ của trung tâm. Hàng chục học viên đã bỏ trốn khỏi trung tâm. Công an tỉnh Đồng Tháp đã huy động lực lượng đến hiện trường giữ trật tự, truy bắt và vận động những học viên bỏ trốn quay lại trung tâm.

"Có 38 học viên bỏ trốn. Lực lượng chức năng đã vận động, truy bắt được một số học viên. Đến trưa nay, còn 16 học viên chưa quay lại", một lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp cho hay.

Hoc vien cai nghien gay roi, tron khoi trung tam o Dong Thap hinh anh 2
Xã Mỹ Long (khoanh đỏ), nơi xảy ra vụ việc học viên cai nghiện bỏ trốn. Ảnh: Google Maps.

Hàng trăm học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện

Một nhóm học viên xảy ra xô xát, rồi lôi kéo cả trăm người cùng nhau bỏ trốn ra khỏi cơ sở cai nghiện ở huyện Châu Thành (Tiền Giang).

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66
http://www.congtin.vn/hoc-vien-cai-nghien-gay-roi-tron-khoi-trung-tam-o-dong-thap.html    
>