Nhân viên đường sắt giúp sản phụ 'vượt cạn' trên tàu SE6

Trưa 5/9, ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng tàu SE6, đã bàn giao 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Anh (20 tuổi, quê Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cho các bác sĩ Bệnh viện tỉnh Thừa Thiên – Huế chăm sóc.

Trước đó, lúc 9h ngày 4/9, tàu SE6 chở hàng trăm hành khách xuất phát từ ga Sài Gòn về Hà Nội. Khi tàu qua đèo Hải Vân thì nhân viên toa số 6 nhận được tin báo hành khách Nguyễn Thị Anh bị đau bụng giữ dội.

Nhan vien duong sat giup san phu 'vuot can' tren tau SE6 hinh anh 1
Chị Anh đã sinh hạ bé gái thành công trên tàu SE6. Ảnh: N. Vũ.

Chồng chị Anh cho biết 2 người mua vé từ Biên Hòa về Nghệ An cho vợ nghỉ sinh.

Thấy người phụ nữ có dấu hiệu chuyển dạ, ông Nguyễn Văn Đức đã yêu cầu tất cả hành khách ở toa số 6 sang các toa khác, đồng thời yêu cầu các nhân viên nữ có kinh nghiệm tập trung đỡ đẻ cho chị Anh.

Trưởng tàu cũng liên hệ với lãnh đạo ga Huế điện báo cho bệnh viện gần nhất để tập trung nhân lực, thiết bị hỗ trợ cho nữ hành khách khi tàu dừng bánh.

Nhan vien duong sat giup san phu 'vuot can' tren tau SE6 hinh anh 2
Tổ tàu SE6 bàn giao 2 mẹ con chị Anh cho các bác sĩ Bệnh viện tỉnh Thùa Thiên – Huế. Ảnh: N.Vũ.

Đến 3h30 sáng 5/9, người phụ nữ 20 tuổi đã hạ sinh thành công bé gái nặng 3 kg. Khi tàu dừng bánh ở ga Huế, tổ tàu SE6 đã bàn giao chị Anh và bé gái cho các bác sĩ Bệnh viện tỉnh Thừa Thiên – Huế chăm sóc.

Sản phụ sinh ba bằng phương pháp tự nhiên

Sản phụ Hà được người thân đưa vào nhập viện khi tử cung mở gần hết, sau gần một giờ vượt cạn, ba đứa trẻ gồm hai gái một trai ra đời.

http://www.congtin.vn/nhan-vien-duong-sat-giup-san-phu-vuot-can-tren-tau-se6.html    
>