Nhóm thanh niên quen nhau trong tù rủ nhau cướp giật tài sản

Ngày 12/9, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Nguyễn Thắng Tuyến (28 tuổi, trú tại Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), Nguyễn Trọng Vinh (25 tuổi, ở Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) và Đỗ Văn Công (25 tuổi, ở Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) có liên quan đến nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản tại tỉnh Hải Dương và Bắc Ninh.

Đồng thời, cơ quan công an đang truy bắt kẻ còn lại là Đào Văn Minh (28 tuổi, ở Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Quá trình bắt giữ, cơ quan công an thu giữ 4 xe máy, 5 điện thoại đều là tang vật của các vụ án.

Nhom thanh nien quen nhau trong tu ru nhau cuop giat tai san hinh anh 1
3 trong số 4 người bị bắt giữ cùng tang vật vụ án.

Giữa tháng 4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương phát hiện một nhóm có biểu hiện trộm cắp, cướp giật tài sản tại các huyện Cẩm Giàng, Thanh Miện, thị xã Chí Linh, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và một số huyện của tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 6/9, cơ quan công an tiếp tục nhận được đơn trình báo của cô gái 24 tuổi ở huyện Thanh Hà về việc bị một người đi xe máy giật mất chiếc túi xách bên trong có 1 điện thoại, 390.000 đồng và nhiều loại giấy tờ khác khi chị đang đi trên quốc lộ 5, đoạn xã Nam Đồng, TP Hải Dương.

Quá trình xác minh, cơ quan cảnh sát điều tra xác định vụ việc do nhóm ttrên thực hiện. Thủ đoạn của họ là chở nhau bằng xe máy trên các tuyến đường, phát hiện tài sản, xe máy không có người trông coi thì tiếp cận trộm cắp hoặc phát hiện sơ hở của người đi đường mang theo tài sản, đang sử dụng điện thoại sẽ áp sát để cướp giật.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Tuyến khai đã gây ra vụ cướp giật trên. Ngoài ra, Tuyến cùng với Vinh, Công và Minh đã thực hiện hơn mười vụ trộm cắp, cướp giật tài sản khác trên địa bàn các của tỉnh Hải Dương và Bắc Ninh.

Những người trên đã có tiền án về tội Trộm cắp tài sản hoặc Mua bán trái phép chất ma túy. Nhóm này quen nhau trong thời gian thụ án tại trại giam. Sau khi ra tù, không có công ăn việc làm, họ đã móc nối, rủ nhau đi trộm cắp và cướp giật tài sản.

http://www.congtin.vn/nhom-thanh-nien-quen-nhau-trong-tu-ru-nhau-cuop-giat-tai-san.html    
>