Ông Đoàn Văn Hiểu Em làm CEO Thế Giới Di Động

Ông Đoàn Văn Hiểu Em đã được bổ nhiệm chức danh Giám đốc điều hành (CEO) của hai chuỗi gồm Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, ông Hiểu Em xác nhận với Zing.vn.

Trước đó, ông Hiểu Em nắm giữ vị trí Giám đốc ngành hàng điện tử viễn thông của chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh. Trong khi đó, ông Trần Kinh Doanh, người giữ chức vụ CEO Thế Giới Di Động trước đây, sẽ làm CEO của chuỗi Bách hoá Xanh – chuỗi bán lẻ thực phẩm công ty này đang xây dựng. “Anh Doanh sẽ đảm nhiệm thêm một số chức vụ quan trọng khác của tập đoàn”, ông Hiểu Em chia sẻ.

Ong Doan Van Hieu Em lam CEO The Gioi Di Dong hinh anh 1
Ông Đoàn Văn Hiểu Em vừa được bổ nhiệm vị trí CEO của hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh. Ảnh: FBNV.

Thông tin ông Hiểu Em trở thành CEO của 2 chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đã xuất hiện cách đây khá lâu. Tuy nhiên, phải đến ngày 21/9 sắp tới, thông tin này mới được công bố chính thức trong cuộc họp đại hội cổ đông của tập đoàn.

Thế Giới Di Động hiện là chuỗi bán lẻ di động có thị phần số 1 tại Việt Nam (khoảng xấp xỉ 50% thị phần). Trong khi đó, Điện máy Xanh cũng kịp chiếm 30% thị phần mảng điện máy, tính đến hết năm 2017.

Theo báo cáo tài chính từ công ty này, tính đến hết 7/2018, chuỗi Thế Giới Di Động có 1.045 cửa hàng, đạt doanh thu 20.839 tỷ đồng, chuỗi Điện máy Xanh (bao gồm Trần Anh) có 727 cửa hàng, đạt doanh thu 28.859 tỷ đồng.

Trước đó, công ty này đặt mục tiêu đạt doanh thu hơn 86.000 tỷ đồng trong năm 2018, trong đó doanh thu online là 10.000 tỷ đồng với lợi nhuận ròng là 2.603 tỷ đồng.

Hiện tại, cơ cấu Hội đồng quản trị của công ty cổ phần Thế Giới Di Động(MWG) gồm 8 thành viên, trong đó có những cái tên quen thuộc như ông Trần Đức Tài – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, ông Trần Kinh Doanh – thành viên HĐQT, ông Trần Lê Quân – đồng sáng lập hay ông Điêu Chính Hải Triều – đồng sáng lập.

Ngoài điện thoại, máy tính và điện máy, công ty này cũng đang nhắm đến một số mảng bán lẻ khác gồm ngành hàng thực phẩm với chuỗi Bách Hóa Xanh hay thương mại điện tử với vuivui.com. Trước đó, ông Trần Kinh Doanh từng chia sẻ về việc công ty này có thể mở rộng các mảng kinh doanh nhưng dù làm gì cũng chỉ xoay quanh mảng bán lẻ.

http://www.congtin.vn/ong-doan-van-hieu-em-lam-ceo-the-gioi-di-dong.html    
>