Xóa 'kho' súng bắn đạn bi phân phối đi nhiều tỉnh

Từ đây, lực lượng chức năng đã phát hiện “kho” súng đạn đồ chơi với độ sát thương cao…

Trước đó, ngày 6/7, một công ty giao nhận hàng tại Hà Nội được lực lượng an ninh sân bay Hải Phòng mời đến làm việc, vì phát hiện trong số các kiện hàng gửi đi Thừa Thiên – Huế của công ty này thông qua Cảng hàng không Hải Phòng có chứa một khẩu súng ngắn.

Ngay sau buổi làm việc, đại diện công ty này xác định gói hàng trên là của một khách hàng đã mang đến công ty gửi trong các ngày 2/7, 5/7 và 7/7 để chuyển phát nhanh đi Quảng Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Bình Thuận và Thừa Thiên – Huế.

Xoa 'kho' sung ban dan bi phan phoi di nhieu tinh hinh anh 1
Lô súng đạn bắn đạn bi được phát hiện, thu giữ.

Nghi ngờ những gói hàng chứa vũ khí là súng, đại diện công ty chuyển phát ngay lập tức kiểm tra toàn bộ các gói hàng của vị khách này gửi và phát hiện 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại màu đen, 5 viên đạn bằng kim loại trong gói hàng được vận chuyển đi Quảng Ninh.

Ngoài ra, trong gói hàng cũng của người khách trên được chuyển đi huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre có 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại sáng màu, 5 viên đạn kim loại và 1 thiết bị đi kèm kiểu nòng súng.

Phía công ty đã mang toàn bộ các gói hàng đến trụ sở Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội trình báo. Qua điều tra, lực lượng làm nhiệm vụ xác định, đây là những khẩu súng đồ chơi nguy hiểm, bắn đạn kim loại, có khả năng sát thương rất cao, đồng thời tiến hành kiểm tra nơi ở của chủ số hàng trên tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện, thu giữ tại đây hàng chục khẩu súng ngắn đồ chơi dạng súng K54, AK, các loại đạn…

Xoa 'kho' sung ban dan bi phan phoi di nhieu tinh hinh anh 2
Dương Mạnh Hùng.

Tại cơ quan công an, Dương Mạnh Hùng (29 tuổi, trú tai phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) khai nhận tháng 6, anh lên mạng tìm mua các loại súng, đạn, lựu đạn mô hình đồ chơi để kinh doanh. Sau khi nhận hàng, Hùng chụp ảnh, quay clip rồi đăng trên các trạng mạng xã hội để rao bán.

Đối với các loại khẩu súng nhỏ mô hình đồ chơi bật lửa có giá 40.000 đồng/chiếc, Hùng bán lại cho khách với giá 100.000 đồng/chiếc; các loại súng mô hình K54, K59, CZ83 mua với giá 50.000 đồng/khẩu, anh ta bán lại cho khách là 200.000 đồng/khẩu.

Riêng với súng đồ chơi dạng AK47, M4A1 Hùng mua 400.000 đồng/khẩu, bán lại 1 triệu đồng/khẩu.

Khi khách đặt mua hàng, Hùng sẽ gửi chuyển phát nhanh cho khách qua các công ty giao hàng. Đáng chú ý, toàn bộ số súng đồ chơi này đều bắn bằng đạn bi, hoặc đạn thạch anh, với lực bắn của súng có thể gây sát thương cao.

http://www.congtin.vn/xoa-kho-sung-ban-dan-bi-phan-phoi-di-nhieu-tinh.html    
>