Nổ gần đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh

Theo Reuters, đại sứ quán Mỹ ngày 26/7 xác nhận một đối tượng đã cho nổ bom trước cửa trụ sở sứ quán. Cảnh sát đã được điều động đến hiện trường. Thông tin ban đầu cho thấy chỉ có kẻ đánh bom tử vòng, ngoài ra không có người nào bị thương sau vụ việc.

Giới chức thành phố vẫn chưa có thông báo chính thức về vị trí xảy ra vụ nổ.

Trước đó, hãng tin RT đưa tin một vụ nổ đã xảy ra tại Bắc Kinh. Vị trí vụ nổ gần ngay đại sứ quán Mỹ. Theo New York Times, việc xảy ra vào khoảng 13h. Trong khi đó, Global Times cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 13h30, đồng thời cho biết phóng viên của báo ngửi thấy mùi giống như vừa xảy ra một vụ nổ.

Danh bom truoc dai su quan My tai Bac Kinh hinh anh 1
Khói mù mịt từ vị trí xảy ra vụ nổ gần đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh. Ảnh: Twitter/ Xah Lee.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội Twitter cho biết vụ nổ có thể nằm ở khu vực gần đại sứ quán Mỹ và đại sứ quán Ấn Độ. Các đoạn video lan truyền trên mạng xã hội trưa 26/7 cho thấy khói mù mịt ở hiện trường vụ nổ.

Các nhân viên an ninh đã phong tỏa hiện trường và dường như có một thi thể. Global Times của Trung Quốc cho biết có một phụ nữ tự thiêu trước cửa đại sứ quán Mỹ. Cảnh sát đã đưa người này khỏi hiện trường vào lúc 11h. Hiện không rõ vụ nổ và vụ tự thiêu có liên quan hay không.

Danh bom truoc dai su quan My tai Bac Kinh hinh anh 2
Cảnh sát ở ngay sát hiện trường vụ nổ gần đại sứ quán Mỹ. Ảnh: Reuters.

Một nhân chứng của Reuters tại hiện trường nói cảnh sát tiến hành khám xét một xe ôtô bên ngoài đại sứ quán. Một người khác nói có khoảng 7-8 xe cảnh sát trực phong tỏa các tuyến đường gần tòa nhà.

Đại diện của đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh vẫn chưa chính thức bình luận về vụ việc. Nhiều nhân chứng khẳng định họ có nghe thấy tiếng động và rung chuyển tương tự một vụ nổ.

Trong khi đó, nhân viên tại đại sứ quán Ấn Độ và Hàn Quốc gần đó nói họ không có điều gì xảy ra tại cơ sở của mình và vẫn đang làm việc bình thường. Đại sứ quán Mỹ nằm ở quận Triều Dương của thủ đô Bắc Kinh, gần đó còn có đại sứ quán Israel.

Mỹ tăng cường an ninh với 2 cường quốc Ấn Độ – Thái Bình Dương

Mỹ tổ chức liên tiếp 2 cuộc gặp cấp bộ trưởng với Australia và Ấn Độ trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng tại khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Biên giới liên Triều: Sự yên bình ở nơi nguy hiểm nhất thế giới

Khu phi quân sự DMZ bỗng trở nên tĩnh lặng và yên ả sau các cuộc hội nghị thượng đỉnh giữa ông Kim Jong Un và hai nhà lãnh đạo Mỹ, Hàn.

http://www.congtin.vn/no-gan-dai-su-quan-my-tai-bac-kinh.html    
>