Chém người rồi quăng đầu đạn pháo vào nhà nạn nhân

Viện KSND huyện Chư Sê (Gia Lai) đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cố ý gây thương tích sang TAND huyện để truy tố đối bị can Nguyễn Từ Đình (52 tuổi, trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê).

Theo hồ sơ, do có mâu thuẫn trong chuyện vay tiền, khoảng 19h ngày 13/4, Nguyễn Tử Đình điều khiển môtô cầm theo con dao bầu đến nhà anh Nguyễn Công Bắc (48 tuổi, trú thị trấn Chư Sê) để giải quyết mâu thuẫn.

Tới nơi, thấy anh Bắc đang đứng ngoài sân, Đình dùng dao chém khiến nạn nhân bị thương.

Chem nguoi roi quang dau dan phao vao nha nan nhan hinh anh 1
Quả đạn pháo Đình ném vào nhà nạn nhân.

Sau khi chém hàng xóm, Đình điều khiển xe chạy về nhà, mang một quả đạn pháo quay lại nhà nạn nhân để đe dọa, quăng vào nhà.

Lúc này, Công an huyện Chư Sê đã có mặt, bắt giữ nghi phạm. Nạn nhân Bắc được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê.

Đình bị bắt, khởi tố về tội Cố ý gây thương tích. Công an huyện Chư Sê cũng đưa quả đạn pháo đi giám định.

Theo kết quả giám định tại Phân viện Khoa học hình sự tại Đà Nẵng, quả đạn mà Đình mang đến nhà nạn nhân là đầu đạn pháo, có kích thước dài 50 cm, đường kính 9 cm. Đây là đầu đạn pháo dùng cho pháo nóng 90 mm, bên trong nhồi phốt pho trắng với trọng lượng 1,2 kg và ống nổ nhồi 62 g thuốc nổ Tetryl.

Cũng theo kết luận giám định, đầu đạn đã được lắp ngòi nổ, đạn bị han rỉ nặng, khả năng mất an toàn rất cao nên không thể tháo rời các bộ phận.

Cơ quan điều tra xác định đầu đạn trên là vũ khí quân dụng và đã giao cho Ban Chỉ huy quân sự huyện Chư Sê tiêu hủy theo quy định.

Về việc Đình mang quả đạn pháo đến nhà nạn nhân, Công an huyện Chư Sê cho biết đang tiếp tục điều tra, xác minh, khi nào có đủ căn cứ sẽ xử lý.

Dự kiến, ngày 4/9 tới, TAND huyện Chư Sê sẽ đưa vụ án ra xét xử.

http://www.congtin.vn/chem-nguoi-roi-quang-dau-dan-phao-vao-nha-nan-nhan.html    
>