Đề nghị truy tố nhóm chở thuốc lá lậu đánh 2 cảnh sát nhập viện

Ngày 30/8, Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra đang hoàn tất hồ sơ, chuyển sang Viện KSND đề nghị truy tố 10 bị can đánh 2 cảnh sát bị thương trên quốc lộ 30.

Bị can Hà Văn Trường (Nu “hai lúa”, 30 tuổi) và Trương Quan Trường (21 tuổi) cùng bị đề nghị truy tố về tội Chống người thi hành công vụ, Cố ý gây thương tích. Nu “hai lúa” còn bị truy cứu thêm tội Hủy hoại tài sản.

De nghi truy to nhom cho thuoc la lau danh 2 canh sat nhap vien hinh anh 1
Trường bị cáo buộc cầm đầu nhóm bị can vây đánh 2 cảnh sát. Ảnh: Minh Anh.

6 bị can: Nguyễn Ngọc Lâm (Lâm Bê, 33 tuổi), Huỳnh Văn Chí (22 tuổi), Nguyễn Minh Nhật (24 tuổi), Trần Chí Khang (21 tuổi), Nguyễn Duy Tân (21 tuổi) và Lê Tấn Tài (34 tuổi) bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích.

Hai bị can Lê Minh Nhựt (20 tuổi) và Võ Thái Hòa (29 tuổi, cùng ngụ Đồng Tháp) bị truy tố về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cảnh sát, 10 bị can trên tham gia đánh thượng uý Sang (cán bộ CSGT) và chiến sĩ Bửu (cảnh sát cơ động) bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo kết quả điều tra, chiều 1/3, tổ tuần tra của Công an tỉnh Đồng Tháp gồm 5 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trên quốc lộ 30. Tại đây, họ phát hiện nam thanh niên chạy xe với tốc độ cao, nghi chở theo hàng cấm.

Cảnh sát yêu cầu dừng xe, nhưng thanh niên này không chấp hành. Trong lúc bỏ chạy, người này ném mũ bảo hiểm về phía cảnh sát.

Khi đến xã Phú Ninh (huyện Tam Nông), anh ta vứt thuốc lá để cản đường thì xe mất lái, tông vào cọc tiêu ven đường dẫn đến bất tỉnh. Hai cảnh sát cùng với người dân đã hỗ trợ, đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

De nghi truy to nhom cho thuoc la lau danh 2 canh sat nhap vien hinh anh 2
Bị can Lâm Bê. Ảnh: Minh Anh.

Trong lúc thượng uý Sang và chiến sĩ Bửu lưu thông đến địa phận huyện Thanh Bình, nhóm 10 bị can trên đã vây đánh, khiến cả hai bị thương phải nhập viện cấp cứu. Kết quả giám định, thượng uý Sang thương tật 13% và chiến sĩ Bửu 12%.

Cảnh sát cho biết nhóm bị can này khai họ là những người vận chuyển thuốc lá lậu trên tuyến quốc lộ 30, từ thị xã Hồng Ngự đến TP Cao Lãnh và hỗ trợ cho nhau nếu bị cảnh sát phát hiện. 8/10 bị can trong vụ án khai họ chủ yếu là người chở thuê thuốc lá cho Trường hoặc Lâm.

De nghi truy to nhom cho thuoc la lau danh 2 canh sat nhap vien hinh anh 3
Huyện Thanh Bình (khoanh đỏ), nơi nhóm 10 bị can vây đánh 2 cảnh sát. Ảnh: Google Maps.

Khởi tố thêm 5 nghi phạm đánh tập thể 2 cảnh sát đến nhập viện cấp cứu

Nhóm thanh niên bị cáo buộc đã tham gia vây đánh tập thể khiến 2 cảnh sát bị thương khi đang đưa người đi cấp cứu trên quốc lộ 30, qua địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66
http://www.congtin.vn/de-nghi-truy-to-nhom-cho-thuoc-la-lau-danh-2-canh-sat-nhap-vien.html    
>