Nguyên mẫu iPhone chạy OS X được đấu giá 12.000 USD

Các bản iPhone thế hệ thứ nhất (2G) bản thương mại “chưa bóc tem” tuy rất hiếm nhưng vẫn dễ tìm thấy trên trang đấu giá Ebay. Thế nhưng phiên bản “The iPhone” thử nghiệm (prototype) được làm thủ công bởi các kỹ sư Apple còn hiếm hơn vậy.

Những bản thử nghiệm này được sản xuất để lưu hành nội bộ tại Apple với các mã số được khắc ở mặt lưng.

Nguyen mau iPhone chay OS X duoc dau gia 12.000 USD hinh anh 1
Chiếc iPhone bản thử nghiệm đang được đấu giá 12.000 USD trên Ebay. Ảnh: Ebay.

Theo lời người bán, khác với bản thương mại được sản xuất hàng loạt tại Trung Quốc, chiếc iPhone thử nghiệm này được làm bởi các kỹ sư của Apple ở Cupertino, California, trụ sở đầu tiên của Apple từ 2006.

Một năm sau đó, bản thương mại chính thức được Steve Jobs giới thiệu với toàn thế giới. Máy vẫn còn hoạt động sau 12 năm được sản xuất. Model này có khối lượng 144,5 g, nặng hơn so với bản thương mại (135 g).

Nguyen mau iPhone chay OS X duoc dau gia 12.000 USD hinh anh 2
Bên cạnh vẻ ngoài khác biệt so với bản thương mại, chiếc iPhone được rao bán còn có các chương trình thử nghiệm. Ảnh: Ebay.

Ở mặt lưng, chiếc iPhone thử nghiệm được khắc số hiệu phiên bản (Ver 1.1.1), mô-đun Wi-Fi và các băng tần mạng GSM. Bên cạnh đó, máy không có thông tin chứng nhận FCC từ Ủy ban Truyền thông Liên ban Mỹ như các bản thương mại. Về phần mềm, thiết bị chạy nhiều chương trình thử nghiệm trên nền tảng OS X thay vì hệ điều hành iOS.

Người bán không cung cấp thông tin về chủ sở hữu trước của chiếc iPhone trên. Hiện tại, chiếc iPhone này đã đạt mức giá 12.100 trong một phiên đấu giá trực tuyến trên Ebay. Ngoài ra, người bán còn cho biết chiếc iPhone này từng được đấu giá lên đến 61.000 USD (tương đương 1,4 tỷ đồng).

Cận cảnh iPhone 2G nguyên bản có giá 1000 USD tại Việt Nam Chiếc iPhone 2G được một người sưu tầm tại TP.HCM mua lại với giá 1000 USD. Máy vẫn trong tình trạng chưa được kích hoạt, còn nguyên hộp và đầy đủ phụ kiện đi kèm.

http://www.congtin.vn/nguyen-mau-iphone-chay-os-x-duoc-dau-gia-12-000-usd.html    
>