Bắt cựu trung tá công an lừa đảo, trốn lệnh truy nã

Ngày 15/9, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan điều tra đã bắt giữ Huỳnh Thanh Hoàng (43 tuổi, ngụ quận Bình Thủy) theo lệnh truy nã về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoàng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước và được cảnh sát di lý về TP Cần Thơ để phục vụ công tác điều tra. Người đàn ông này từng là trung tá công an, do vi phạm kỷ luật nên bị tước quân tịch, cho ra khỏi ngành.

Theo Công an TP Cần Thơ, bà Trương Thị Son (53 tuổi) và ông Phan Thanh Hầu (57 tuổi, cùng trú TP Cần Thơ) có đơn tố giác bị Hoàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai nạn nhân cho biết Hoàng khoe có nhiều mối quen biết với lãnh đạo ngành công an và hứa lo cho con họ vào biên chế. Tin tưởng, bà Son và ông Hầu đưa cho Hoàng tổng cộng 505 triệu đồng, nhờ xin cho con mình vào ngành công an.

Sau khi nhận tiền, Hoàng không thực hiện được lời hứa nên bị nạn nhân tố cáo. Khi cảnh sát vào cuộc điều tra, Hoàng bỏ trốn nên bị truy nã toàn quốc.

Cảnh sát cho biết ngoài việc liên quan đến số tiền lừa đảo hơn 500 triệu đồng, Hoàng còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác, chiếm đoạt khoảng một tỷ đồng.

Bat cuu trung ta cong an lua dao, tron lenh truy na hinh anh 1
Cảnh sát di lý cựu trung tá từ Bình Phước về Cần Thơ để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Google Maps.

Nhờ xin vào ngành công an, 2 người dân bị lừa mất nửa tỷ đồng

Hai người dân ở Cần Thơ tin tưởng vào mối quan hệ của Hoàng nên nhờ xin hai “suất" vào ngành công an và bị lừa mất 500 triệu đồng.

  • Cần Thơ

    Cần Thơ

    • Diện tích: 1.439,2 km²
    • Dân số: 1.450.000 người
    • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
    • Vùng: Tây Nam Bộ
    • Mã điện thoại: 292
    • Biển số xe: 65
http://www.congtin.vn/bat-cuu-trung-ta-cong-an-lua-dao-tron-lenh-truy-na.html    
>