'Face ID 2 là điều tôi kỳ vọng nhất trên iPhone XS'

“Mỗi sáng, tôi thức dậy với khuôn mặt ửng đỏ và đầu tóc rối bù, điều đó khiến cho hệ thống bảo mật Face ID trên iPhone X không thể nhận diện chính xác khuôn mặt để mở khóa máy và tôi buộc phải căng mắt ra nhập mật khẩu. Đó là một trải nghiệm thật tồi tệ”, Scott Stein của Cnet viết.

“Tôi không phủ nhận Face ID trên iPhone X là một công nghệ bảo mật sinh trắc học tốt và trong hầu hết trường hợp, nó đều có thể mở khóa máy ngay cả trong điều kiện tối. Tuy nhiên, hệ thống này vẫn cần tiếp tục được nâng cấp và cải tiến để có thể hoạt động chính xác và ổn định hơn”.

'Face ID 2 la dieu toi ky vong nhat tren iPhone XS' hinh anh 1
Face ID 2 được kỳ vọng sẽ có khả năng nhận diện chính xác và ổn định hơn. Ảnh: CNet.

Theo biên tập viên này, Face ID 2 sẽ là tính năng anh mong chờ nhất.

Theo các thông tin rò rỉ gần đây, Apple sẽ mang công nghệ Face ID lên cả 3 mẫu iPhone 2018. Nếu thông tin này chính xác, nhiều người kỳ vọng Apple sẽ cải tiến tính năng này để mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn trên những sản phẩm mới.

Hơn nữa, điều đó cũng rất quan trọng với Apple nếu công ty muốn lôi kéo hàng chục triệu khách hàng tiềm năng từ bỏ Touch ID trên những mẫu máy cũ chuyển qua sử dụng Face ID trên thế hệ iPhone mới.

Nhận diện nhanh hơn

'Face ID 2 la dieu toi ky vong nhat tren iPhone XS' hinh anh 2
Face ID chưa mang lại trải nghiệm thuận tiện so với Touch ID Ảnh: Cnet.

Cảm biến Touch ID thế hệ 2 mà Apple áp dụng lần đầu trên chiếc iPhone 6S năm 2015 cho khả năng nhận diện nhanh hơn và chính xác hơn đáng kể so với Touch ID thế hệ đầu.

Với Face ID 2, điều này càng quan trọng hơn, bởi nó sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi mỗi khi người dùng giơ máy lên trước mặt, mang đến trải nghiệm sử dụng liền mạch hơn.

Hỗ trợ nhiều khuôn mặt

Touch ID hỗ trợ nhập nhiều dấu vân tay khác nhau nhưng hiện tại Face ID chỉ có thể nhận diện duy nhất một khuôn mặt.

Điều này có thể tốt khi sử dụng trên iPhone bởi nó là thiết bị cá nhân, nhưng với những sản phẩm như iPad, việc gia đình dùng chung là điều thường xuyên diễn ra. Vì vậy nếu mỗi lần mở khóa đều cần đến khuôn mặt của một người hoặc nhập một dãy mật khẩu dài thì quá phức tạp.

Trên iOS 12, Apple đã cho phép Face ID nhận diện được 2 khuôn mặt, đây là cải tiến mà nhiều người đã kỳ vọng từ lâu.

Phạm vi nhận diện gần hơn

'Face ID 2 la dieu toi ky vong nhat tren iPhone XS' hinh anh 3
Trên iOS 12, Face ID đã hỗ trợ nhận diện 2 khuôn mặt. Ảnh: The Verge.

Face ID trên iPhone X được tối ưu hóa để hoạt động ở khoảng cách một cánh tay. Đó là lý do vì sao nhiều người không thể sử dụng Face ID vào buổi sáng khi vừa thức dậy. Hy vọng Apple sẽ cải thiện thuật toán xử lý trên camera TrueDepth để hệ thống có thể nhận diện ở khoảng cách gần hơn, ít nhất là để người dùng có thể sử dụng mà không cần phải vươn tay ra xa.

Face ID thế hệ đầu đã cho thấy nỗ lực lớn của Apple khi áp dụng một công nghệ bảo mật hoàn toàn mới trên sản phẩm của hãng nhưng chỉ đáng tiếc không phải ai cũng yêu thích nó.

Ngày 12/9 sắp tới sẽ là cơ hội tốt để Apple có thể chứng minh Face ID thực sự là một công nghệ tiềm năng và hãng có thể mang lại những trải nghiệm thuận tiện hơn cho người dùng.

http://www.congtin.vn/face-id-2-la-dieu-toi-ky-vong-nhat-tren-iphone-xs.html    
>