Gần 100 người tìm kiếm cụ bà 90 tuổi mất tích

Chiều 8/9, ông Nguyễn Sỹ Hùng, Chủ tịch UBND xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương, cho biết đã tìm thấy cụ Nguyễn Thị Luông (90 tuổi). Thời điểm phát hiện, cụ bà đã tử vong.

Gan 100 nguoi tim kiem cu ba 90 tuoi mat tich hinh anh 1
Động Khiêng thuộc Trại Chè, nơi tìm thấy thi thể cụ Luông. Ảnh: Người dân cung cấp.

Sáng một ngày trước, cụ Luông đến nhà anh trai chơi sau đó ra về. Đến trưa cùng ngày, không thấy cụ về nhà, con cháu tổ chức tìm kiếm. Có thông tin cụ Luông đi hái lá thuốc cho cháu, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an xã, dân quân… lên khu vực núi động Khiêng thuộc Trại Chè để tìm kiếm.

Sau nhiều nỗ lực, đến trưa nay, nạn nhân được tìm thấy. Thời điểm phát hiện, cụ bà đã tử vong, trên cơ thể không có dấu vết gì bất thường. Chính quyền địa phương đề nghị gia đình mời công an khám nghiệm tử thi nhưng họ không đồng ý và đưa thi thể cụ về mai táng.

Theo ông Hùng, nguyên nhân tử vong có thể là trời nắng nóng, cụ Luông tuổi cao sức yếu, khi đi tìm lá thuốc cho cháu thì bị kiệt sức dẫn đến tử vong.

Gan 100 nguoi tim kiem cu ba 90 tuoi mat tich hinh anh 2
Xã Thanh Dương (chấm đỏ), nơi cụ Luông tử vong, cách TP Vinh hơn 30 km. Ảnh: Google Maps.

Cụ ông tử vong ở sân vận động

Trên đường đi nhận tiền trợ cấp người nghèo, ông Học ngất xỉu, nằm bất động rồi tử vong dưới trời nắng nóng giữa sân vận động xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi).

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh – Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37
http://www.congtin.vn/gan-100-nguoi-tim-kiem-cu-ba-90-tuoi-mat-tich.html    
>