Hơn một giờ truy bắt 2 kẻ trộm chó trốn trên đồi giữa đêm

Sáng 8/9, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết thời gian gần đây, người dân xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang vô cùng bức xúc khi liên tục xảy ra các vụ trộm cắp chó, mèo.

Trước sự phản ánh của người dân, Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra đêm, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật.

Hon mot gio truy bat 2 ke trom cho tron tren doi giua dem hinh anh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật thu giữ khi bắt 2 tên trộm chó mèo trong đêm ở Tuyên Quang.

Rạng sáng ngày 6/9, tổ công tác cơ động thuộc phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh do thiếu tá Phạm Tiến Thoan, Phó đại đội trưởng chỉ huy đã phát hiện, truy đuổi và bắt giữ 2 kẻ trộm chó, mèo là Chu Văn Diện (29 tuổi), và Chu Văn Tiên (26 tuổi), cùng trú tại xã Tin Tiến, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Diện và Tiến đi xe máy và mang theo công cụ bắt chó, mèo.

Lợi dụng đêm tối và thói quen thả rông chó, mèo trong đêm của người dân, Diện và Tiến đã đi xe máy dọc đường liên thôn, phát hiện thấy vật nuôi thả rông liền dùng vợt bắt và cho vào các bao tải nhỏ mang theo.

Tại thời điểm bị bắt giữ, 2 người đã bắt trộm được 1 con chó có trọng lượng 30 kg, 20 con mèo (tổng trọng lượng 21 kg). Khi bị phát hiện, Diện và Tiến đã bỏ chạy lên đồi cây để lẩn trốn.

Tuy nhiên, các cán bộ chiến sĩ đã triển khai lực lượng phối hợp với người dân thôn Yên Thái (xã Hoàng Khai) truy đuổi hai tên trộm. Hơn 1 tiếng sau, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 người này cùng tang vật, phương tiện phạm tội.

Vụ việc đang được công an huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) điều tra làm rõ.

http://www.congtin.vn/hon-mot-gio-truy-bat-2-ke-trom-cho-tron-tren-doi-giua-dem.html    
>