iPhone X đã chết

iPhone X là chiếc điện thoại có tuổi đời ngắn nhất Apple từng sản xuất, bị Apple khai tử chỉ sau một năm. Sau khi cho đặt hàng trước bộ ba iPhone 2018, Apple đã ngừng bán mẫu iPhone X trên trang web của mình.

Không ít người hâm mộ chờ đợi Apple giảm giá iPhone X đã tỏ ra thất vọng. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus ra mắt cùng thời điểm iPhone X vẫn tiếp tục được bán ra với giá thấp hơn, từ 599 USD và 699 USD.

iPhone X da chet hinh anh 1
Sau khi cho đặt trước bộ ba iPhone 2018, Apple đã ngừng bán iPhone X trên trang web của hãng. Ảnh: CNet.

Đây được xem là động thái hoàn toàn hợp lý của Apple bởi trong trường hợp iPhone X tiếp tục được bán ra, hãng sẽ buộc phải hạ giá sản phẩm xuống thấp hơn. Điều đó sẽ khiến chiếc iPhone XR vừa ra mắt vấp phải sự cạnh tranh từ chính đàn anh iPhone X.

Người dùng có thể sẽ lựa chọn chiếc iPhone X sở hữu màn hình OLED cao cấp cùng camera kép thay vì mẫu iPhone XR chỉ sử dụng màn hình LCD và trang bị một camera. Điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone mới của hãng.

Dù góp phần đưa Apple lên thành công ty nghìn tỷ USD, nhưng iPhone X giá đắt đỏ của năm 2017 vẫn có doanh số không cao. Đây cũng là lý do khiến Apple ra mắt đến 3 mẫu iPhone trong năm nay để tiếp cận nhiều người dùng hơn, đặc biệt là châu Á khi có bản dùng 2 khay SIM bán ra ở Trung Quốc, Hong Kong và Macau.

Ngoài iPhone X, Apple cũng đã ngừng bán hai mẫu iPhone SE và iPhone 6S. Mẫu iPhone giá thấp nhất hiện tại được bán trên trang web của công ty là iPhone 7, giá khởi điểm từ 449 USD. Người dùng hiện vẫn có thể mua được iPhone X tại các trang bán lẻ trực tuyến như Amazon, Bestbuy với giá khoảng 999 USD.

Ở các nhà bán lẻ ở Việt Nam, iPhone X vẫn còn hàng nhưng có thể sẽ xuất hiện hàng refurbished, CPO (hàng tân trang, trả bảo hành từ Apple) tại các cửa hàng nhỏ lẻ. iPhone X máy mới nguyên hộp phụ kiện sẽ dần biến mất khỏi thị trường.

Trải nghiệm nhanh 3 mẫu iPhone mới từ Apple Bộ 3 iPhone 2018 có thiết kế không thay đổi so với các phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên Apple đã nâng cấp cấu hình, màn hình và dung lượng pin…

 • iPhone X

  iPhone X

  iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.

  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

  Website

http://www.congtin.vn/iphone-x-da-chet.html    
>