Mất hết 5 ngón chân vì đi massage cá

Victoria Curthoys, 29 tuổi, người Úc trong một lần đi du lịch ở Thái Lan, cô đã thử đi massage cá. Tuy nhiên, cô gái trẻ không ngờ rằng thú vui ấy đã để lại hậu quả nghiêm trọng đối với những ngón chân của cô, DailyStar đưa tin.

Một loại vi khuẩn sống trong nước đã tấn công và phá hủy xương chân của Curthoys, buộc bác sĩ phải cắt bỏ các ngón một bên bàn chân của cô.

"Tôi không nghĩ gì khi nhìn thấy hồ cá vì nó trông rất sạch nhưng đó là sai lầm của tôi" – Curthoys kể lại.

Mất hết 5 ngón chân vì đi massage cá - ảnh 1

Curthoys bị cắt mất 5 ngón chân. Ảnh: MDW

Bác sĩ ở Úc chẩn đoán chân của Curthoys bị một loại vi khuẩn tấn công, có tên gọi là shewanella. Bình thường trong môi trường nước loại vi khuẩn này không đáng sợ nhưng khi xâm nhập vào cơ thể nó có thể khiến bệnh nhân tê liệt và trở thành "mồi ngon".

Chuyến du lịch diễn ra cách đây 8 năm, kể từ ngày đó trong nhiều năm qua các ngón chân của cô lần lượt phải bị cắt bỏ để tránh vi khuẩn xâm nhập vào sâu hơn.

Trước khi đến Thái Lan, hồi năm 17 tuổi, Curthoys từng bị cắt một phần đầu ngón chân cũng vì vi khuẩn shewanella. Lần ấy, vi khuẩn đã xâm nhập vào cơ thể cô qua một vết thương chưa lành.

Giờ dù đã bị cắt cụt năm ngón chân nhưng Curthoys cho biết cô vẫn may mắn đi lại được dù không thể nhanh nhẹn và thoải mái như ngày xưa.

http://www.congtin.vn/mat-het-5-ngon-chan-vi-di-massage-ca.html    
>