Singapore lấy cúp vàng từ Việt Nam làm đề tài nghiên cứu

Bây giờ thì chính người Singapore lại cất công nghiên cứu từ chiếc cúp và thành tích đấy để làm bài học cho bóng đá Singapore vốn đang tuột dốc thảm hại.

Cúp vàng Tiger 1998 là chiếc cúp đầu tiên trong bốn ngôi vô địch Đông Nam Á mà Singapore có được. Đó là chiến công của toàn cầu thủ nội cùng với HLV người Anh Barry Whitbread gặt hái được. Nó giá trị hơn rất nhiều đối với Singapore so với ba chiếc cúp sau này mà họ đạt được nhờ sự trợ giúp rất lớn từ các cầu thủ nhập tịch.

Bây giờ thì các đội tuyển Singapore từ các đội trẻ đến đội tuyển quốc gia cứ ra giải quốc tế là thua thảm. Thua đến độ mất niềm tin khiến bóng đá Singapore không cử đội Olympic dự Asiad 18 ngay ở nước láng giềng Indonesia.

Singapore lấy cúp vàng từ Việt Nam làm đề tài nghiên cứu - ảnh 1

Singapore lấy hình ảnh và sự kiện này làm đề tài thảo luận xây dựng nền bóng đá Singapore mạnh từ nội lực. Ảnh: GETTY IMAGES

Dù vậy nhưng chính sách của bóng đá Singapore bây giờ là nói không với cầu thủ nhập tịch vốn từng tạo nên ngôi bá chủ của bóng đá Đông Nam Á đối với đảo quốc sư tử.

Singapore đang cải tổ nền bóng đá bắt đầu từ chính sách đào tạo và lấy nguồn nhân lực nội địa như hồi ông Barry Whitbread làm với bóng đá Singapore cho ngôi vô địch đầu tiên năm 1998 tại Hà Nội. Từ đó Singapore tiến hành cuộc cách mạng bắt đầu bằng việc hình thành nhiều học viện bóng đá từ tư nhân đến nhà nước.

Các cựu binh từng vô địch Tiger Cup 1998 đang được LĐBĐ Singapore mời thuyết trình và nêu ý kiến xây dựng, góp ý cho một nền bóng đá mạnh từ nội lực. Đó là những cựu danh thủ như Nazri Nasir, Zulkarnael, Subramani, Sasi Kumar… làm nhân vật chính trong hội thảo xây dựng nền bóng đá Singapore mạnh từ nội lực.

http://www.congtin.vn/singapore-lay-cup-vang-tu-viet-nam-lam-de-tai-nghien-cuu.html    
>