Tạm đình chỉ công tác thiếu úy công an còng tay bạn gái vào cửa sổ

Ngày 7/9, thượng tá Dương Xuân Quang, Phó trưởng công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị vừa đình chỉ công tác 1 tháng với thiếu úy Đinh Văn Phúc do vi phạm đạo đức lối sống.

Thiếu úy Phúc từng công tác tại Đội xây dựng phong trào Công an huyện Cẩm Xuyên. Vị cán bộ này nay được tăng cường về làm công an viên xã Cẩm Trung.

Tam dinh chi cong tac thieu uy cong an cong tay ban gai vao cua so hinh anh 1
Hình ảnh cô gái bị còng tay vào cửa sổ phòng trọ. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo cơ quan chức năng, 3 tháng trước, thiếu úy Phúc và bạn gái tên Nhung (20 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên) xảy ra mâu thuẫn, cãi vã tại một phòng trọ ở phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh). Thấy người yêu dọn đồ bỏ đi, thiếu úy Phúc đã dùng còng công vụ khóa tay người yêu vào cửa sổ phòng trọ để “nói chuyện”.

Phát hiện sự việc, một số người bạn của cô gái đến can ngăn, dùng điện thoại ghi lại và trình báo lên công an phường. Thời điểm này, chị Nhung cho rằng đó là chuyện cá nhân và không có khiếu nại nên cơ quan chức năng không xử lý.

Ngày 6/9, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh thiếu úy Phúc còng tay chị Nhung. Công an huyện Cẩm Xuyên đã yêu cầu thiếu úy Phúc làm bản tường trình sự việc.

"Đây là việc cá nhân nhưng nó ảnh hưởng đến đạo đức của ngành. Trước đó, đơn vị yêu cầu thiếu úy Phúc làm tường trình và có hình thức nhắc nhở. Khi sự việc lan truyền, đơn vị đã quyết định tạm đình chỉ công tác với thiếu úy Phúc và liên hệ với người liên quan để làm rõ vụ việc", thượng tá Quang nói.

Tam dinh chi cong tac thieu uy cong an cong tay ban gai vao cua so hinh anh 2
Phòng trọ ở phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Tạm đình chỉ công tác công an xã xịt hơi cay vào mặt dân

Ông Phạm Thành Trung, Trưởng Công an xã Ia Trok, huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) bị đình chỉ công tác 15 ngày để phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ vụ ông xịt hơi cay vào mặt dân.

http://www.congtin.vn/tam-dinh-chi-cong-tac-thieu-uy-cong-an-cong-tay-ban-gai-vao-cua-so.html    
>